Australia: Người dân cắt giảm việc sửa chữa nhà ở

Author: vmode | Category: Bất động sản | Tags:


Năm ngoái, tổng số tiền người Úc chi dùng cho việc cải tạo nhà ở đạt 28,5 tỉ đôla Úc, mức thấp nhất kể từ năm 2003. Nhưng trong năm 2013, con số này được dự kiến sẽ tăng 1,9%, theo báo cáo thảo luận mới công bố của Hiệp hội Công nghiệp Nhà ở (HIA).


 

Báo cáo cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng theo sau sự sụt giảm năm 2012 (giảm 8,4%), tổng vốn đầu tư vào việc cải tạo nhà ở sẽ tăng ở mức khiêm tốn 1,9% đạt 29 tỉ đôla trong năm 2013 và giữ ở mức này cho đến năm 2015.”


Theo tài liệu “Hoạt động Sửa chữa – sự xuống cấp triển vọng gần đây” thì hoạt động sửa nhà ở tại Úc cũng giảm mạnh trong suốt hai năm qua. Chi phí của hộ gia đình trong việc trả nợ góp tăng cao cộng với sự sụt giảm các khoản vay cho BĐS cầm cố làm giảm chi phí dành cho việc sửa chữa nhà ở.


Theo báo cáo của HIA, trong 5 năm đầu của thập kỷ 90 và trước khủng hoảng kinh tế toàn cầu lần trước, hoạt động tu bổ nhà ở sôi động ở mức cao kỷ lục. Giá trị các thay đổi lớn và cơi nới nhà ở (những đơn được phê duyệt có giá trị từ 10.000 đôla Úc trở lên) trong vài tháng trước không ổn định.


Trong tháng 2-2013, giá trị các đơn cải tạo nhà được phê duyệt đạt mức cao trong 10 năm sau 2 tháng ảm đạm, có nghĩa là tổng mức theo quý đã tăng 0,5% so với 3 tháng trước đó và tăng 5,7% so với cùng kỳ năm trước.    


HIA là tổ chức xây dựng nhà ở lớn nhất Australia, bao gồm các thành viên như các nhà xây dựng, nhà thầu thương mại, các chuyên viên thiết kế, các chuyên gia về bếp và phòng tắm, các nhà sản xuất và nhà cung cấp.NT (Lược dịch)

Sorry, the comment form is closed at this time.