Kinh nghiệm sương máu khi mua đất nền dự án

Kinh Nghiệm Mua Đất Nền Dự Án

Nhiều đất nền dự án trên thị trường đang có giá khá rẻ. Tuy nhiên theo các chuyên gia, nếu giá thành của đất nền giảm nhiều so với khu vực thì người mua nên tính toán đến tính khả thi và khả năng hoàn thiện dự án.

Tìm hiểu lai lịch chủ đầu tư

Nên chọn chủ đầu tư có thành tích, đang làm những dự án có quản trị tốt, có trách nhiệm với khách hàng, nắm được chủ đầu tư thực sự của dự án. Không nên thấy giảm giá mà lao vào, kẻo vào thì biết dự án này đang chết , không khả thi. Nếu nhờ người môi giới, sàn giao dịch địa ốc, hay bạn bè người thân giới thiệu hộ cũng cần cẩn thận ghi lại mọi thỏa thuận chi tiết, “giấy trắng, mực đen” cho hợp đồng mua bán.

Trình tự nộp tiền

Muốn mua đất giá gốc , giá rẻ thì nên mua trực tiếp từ chủ đầu tư ( nhưng phải chờ 2-3 năm) . Mua đất qua các trung tâm tư vấn thì cần chú ý giá cả so với giá thực tế thời điểm đó. Các giấy tờ liên quan có chính xác , hợp pháp không . Đề nghị chủ đầu tư cho xem bản thiết kế gốc

Với những đất nền giá rẻ, trả góp, bạn sẽ phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp, rất cần nhờ tư vấn của luật sư chuyên về địa ốc, hay người thạo về giấy tờ nhà đất. Rủi ro khi mua đất nền góp vốn là nếu chủ đầu tư thực hiện dự án không đúng tiến độ cũng khó khởi kiện. Chưa kể một bộ phận nhà đầu tư khó khăn về tài chính, tiến độ phải bán tháo, chấp nhận lỗ.

Đất “bán tháo”, “cắt lỗ” có nhiều rủi ro về tiến độ dự án, thậm chí ngưng triển khai, đặc biệt là dự án “ma” bán đất chia lô trên giấy với những thủ đoạn tinh vi, là “cuộc chơi” mạo hiểm. Khi giao kết hợp đồng mua bán, bạn phải “chốt giá” để tránh việc vàng tăng giá. Bạn cũng cần đọc kỹ hợp đồng đặt cọc để tránh tranh chấp, rơi vào hoàn cảnh đặt cọc tiền rồi nhưng không đủ tiền thanh toán tiếp.

Khi đặt bút ký hợp đồng phải xem xét kỹ lưỡng các văn bản giấy tờ liên quan, hồ sơ pháp lý của dự án. lại mất rất nhiều công sức, tiền bạc và thời gian. Quan trọng nữa là dự án đó có được gọi là đất sạch không, bởi vấn đề giải phóng mặt bằng là chuyện rất gian nan.

Các bạn có ý định mua đất xây nhà lập nghiệp ở sài gòn cần tư vấn thì hãy liên hệ:

  • Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Phúc Khang
  • Tòa nhà Phúc Khang, 51 Ngô Thời Nhiệm , Phường 6 , Quận 3 , TP HCM

Tham khảo thêm

Dự án eco sunflower City Nhơn Trạch tại đây: DU AN ECO SUN

Dự án đất nền làn sen việt nam Phúc Khang tại đây : dat nen lang sen viet nam

– Dự án căn hộ cao cấp phúc khang quận 8 tại đây: can ho diamond lotus

Bài viết được tìm thấy qua từ khóa:

  • kinh nghiệm mua đất nền (16)

Comments

comments

Pin It