Những lưu ý cần tránh khi ăn bánh tráng trộn

Món ăn đường phố bánh tráng trộn trở nên rất gần gũi với tất cả mọi người hiện nay dù ở bất kì lứa tuổi nào thì có thể nói đây là một món ăn dễ tìm, khẩu vị độc đáo phù hợp với nhiều người và giá cả cũng không quá mắc. Tuy nhiên đã là một món ăn đường phố phổ biến nhiều người bán như vậy thì vấn đề về các thực phẩm dùng chung có được đảm bảo hoàn toàn về chất lượng vệ sinh thực phẩm hay không?

nhung-luu-y-khi-dung-banh-trang-trin

Nhưng lưu ý cần biết về món bánh tráng trộn đường phố mà bạn thường ăn hàng ngày cũng như khi thực hiện làm ngay tại nhà cần quan tâm là:
1. Bánh tráng cũ, bị ẩm mốc
– Nguyên liệu chính của món ăn này chính là bánh tráng cắt sợi nhỏ, tuy nhiên về vấn đề kiểm định từ trước đến giờ không được kiểm định qua và trong quá trình sơ chế  bán ra thì khách hàng khó mà có thể nhận ra được đâu là bánh tráng tốt không phải là bánh cũ hay bị ẩm mốc vì với rất nhiều thành phần trộn chung với nhau nên vị giác sẽ rất khó mà phân biệt được.
– Vấn đề lợi nhuận của người bán và vấn đề chất lượng luôn song hành cùng với nhau nên để đảm bảo giá rẻ có nhiều khách hàng thì nhiều người bán nhập các loại bánh không có nguồn gốc rõ ràng nên vấn đề chất lượng không ai có thể đảm bảo sạch 100%.

2. Các loại khô mực, khô bò giả
– Các loại khô mực, khô bò,… được bán rất nhiều với giá rất rẻ lại được xé, đóng gói sẵn, tuy nhiên trà trộn bên trong đó là các loại hàng giả chất lượng kém. Mực khô giả thường được làm từ bã sắn hoặc nhựa cao su dẻo nên khi đốt lên rất dễ cháy và sẽ mùi khét. Bò khô giả có thể được làm từ lõi sắn có tẩm gia vị và phẩm màu độc hại. Vì thế có thể chúng ta bỏ ra thêm một số tiền tuy cao hơn đôi chút nhưng bù lại về độ an toàn về chất lượng sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều.

3. Dầu thải trong các loại sốt, sa tế
– Với nhiều các loại sốt, sa tế,.. giúp tăng hương vị của món bánh tráng trộn thêm ngon và hấp dẫn hơn thì thông thường người bán sẽ ít khi nào chế biến hết tất cả mà sẽ mua tại các chợ có sẵn để tiết kiệm thời gian cũng như giá bán cũng khá rẻ khi mua số lượng lớn. Những loại sốt nói trên khi làm thì cần phải có dầu ăn nhưng để tiết kiệm chi phí thì dầu thải được thu mua lại được sử dụng rất nhiều và khi đã chế biến ra thành phẩm thì bằng trực quan sẽ không có cách nào có thể phân biệt được.

Những vấn đề kể trên sẽ giúp cho bạn lưu tâm hơn về bánh tráng trộn rất phổ biến hiện nay, có thể với những nơi bán uy tín chất lượng thì có thể hoàn toàn an tâm tuy nhiên vấn đề chính vẫn là chính chúng ta có thể tìm đến một địa chỉ bán bánh tráng trộn uy tín như SANGNGUYEN.VN mà không phải qua lo lắng việc ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

Comments

comments

Pin It

Comments are closed.