Bài học lòng trắc ẩn nhân văn sâu sắc về tiền lẻ

Nếu vì sợ bị lừa dối mà ko giúp đỡ người khác thì bạn cũng chỉ giữ lại cho mình những đồng tiền lẻ, từ đó bạn sẽ cạn đi lòng trắc ẩn đối với những nổi khổ và sự khó khăn của con người đó mới chính là điều đáng sợ nhất. Đánh mất đi sự cảm thông, lòng trắc ẩn đối với nổi thống khổ của người khác mới là điều đáng sợ nhất trên đời.

Cuộc sống hằng ngày luôn chứa đựng những thông điệp mang tính nhân văn sâu sắc và lớn lao về tình cảm con người. Chúc các bạn xem video clip vui vẻ!

long trac an

Có ai đó nói rằng: “Yêu thương và lòng trắc ẩn là những thứ thiết yếu trong cuộc đời. Không có yêu thương và lòng trắc ẩn, nhân loại không thể tồn tại. Nhờ tình yêu thương và lòng trắc ẩn mà con người mới dành cho nhau những nghĩa cử cao đẹp của tình người, tình đồng loại. Nhờ tình yêu và lòng trắc ẩn con người mới tìm cách làm cho thế giới này bớt khổ hơn.

Lòng trắc ẩn là gì?

  • Lòng trắc ẩn chính là ‘Sự mở lòng, một dạng cảm xúc bên trong đối với con người’ chính là thương xót kín đáo ở trong lòng, là sự cảm thông sâu sắc đối với người khác.
  • Lòng trắc ẩn còn giúp bạn tăng cường sự biết ơn đối với người khác khi lôi kéo sự chú ý của bạn khỏi những điều nhỏ nhặt mà hầu hết chúng ta thường nghiệm trọng hóa chúng.
  • Lòng trắc ẩn luôn là hành động mang lại thiện ích cho người khác, mà không phải là lợi ích cho chính bản thân mình
  • Lòng trắc ẩn thuộc về quà tặng của Tạo Hoá cho con người, nhằm giúp con người biểu lộ bản tính chân thật của mình (nhân chi sơ tính bổn thiện)

Comments

comments

Pin It

Comments are closed.