Quy trình seo tổng thể bài bản cho web mới từ A-Z

Chào các bạn hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn hướng SEO tổng thể (hay còn gọi seo cộng hưởng) cho website mới một cách bài bản từ A- Z. Nhiều bạn nhận dự án mới thường hay tự hỏi phải seo cho website mới này như thế nào? hoặc làm seo theo một các mù quáng. Dưới đây mình xin chia sẽ cho các bạn những Quy trình seo 1 website bài bản time gian hiệu quả nhanh nhất trong vòng 3 tháng!

quy trinh seo tong theBước 1 : Xây dựng nội dung và Tối ưu hóa Onpage cho website

– Việc đầu tiên là bạn cần xác định từ khóa chính có độ tìm kiếm cao và cạnh tranh để tạo 1 Page hoặc catalogy để SEO co ẻm. Vào google KeywordPlanner để phân tích từ khóa: https://adwords.google.com/KeywordPlanner , Vào google suggest để tìm từ khóa gợi ý: http://ubersuggest.org/

– Việc đầu tiên cần khóa bot google không cho index websie, Tiến hành tối ưu Page đó. Các yếu tố chính bạn bắt buộc phải ưu tiên: URL thân thiện, tiêu đề ngắn gọn xúc tích các từ khóa, mô tả hấp dẫn và có chứa từ khóa, Cần có thẻ H1, H2, H3, H4, H5, H6, mật độ từ khóa lặp lại trong Page, link điều hướng nội bộ. Dùng chức năng Diagnosis của SEO Quake để check tối ưu onpage. Tiếp theo bạn cần phải xây dựng nội dung 100% tự viết cho website, mảng dịch vụ thì tầm 30 – 50 bài, Sản phẩm thì cần tối ưu tầm 100 sp và 10 bài tin tức chuẩn Men!

– Xong quá trình làm nội dung và tối ưu Onpage bạn hãy tạo Sitemap, Robot.txt, Google Analytics, Webmater… Đến đây mình làm mất 1 tuần. XOng onpage rồi tiến hành thả bot ra cho gg index, submit website ên các trang Ping, đến đây sau 3 ngày là site bạn đã lọt top 50 rồi (ko chém)

– Công việc tiếp theo vẫn viết bài mỗi ngày 1 – 2 bài chất lượng kèm tối ưu hóa nội dung. Đối với mình thì content luôn quan trọng, việc có nhiều nội dung chất lượng up lên site thì càng tốt.

==> Việc xây dựng và tối ưu onpage, làm nội dung bạn sắp xếp sao cho khoảng 1 tháng là được, bạn thường xuyên theo dõi chỉ số Index của website, tăng đều đặn theo số bài viết up lên, điều này thể hiện nội dung các bài viết có nội dung tốt, mới mẻ và được Google Index nhanh.​

Bước 2 : Đi link diễn đàn, kéo traffic cho WebSite

– Kéo view Traffic : hãy chia sẽ các bài viết của  bạn lên các trang MXH FB, TW, G+làm đều đặn 1 tháng Rank bạn sẽ giảm đáng kể đấy. Ngoài ra hãy sử dụng thê các Tool như Iview, Iclick để kéo traffic về, thu hút G+, Like… cho Page, nếu có điều kiện hãy chạy ads Facebook, Adword để có thêm nguồn Traffic direct cực chất hỗ trợ cho SEO.

– Kèm theo đó ban hãy bắt đầu đi link các diễn đàn 30-50 diễn đàn/ ngày, bạn có thể tham khảo thêm hệ thống diễn đàn đi link hót nhất 2015 mà mình sưu tầm tại đây. Thiên hướng của mình là đa dạng Domain trỏ link về hơn là nhiều link trên vài DOMAIN ( số lượng càng nhiều domain trỏ về, càng đa dạng các thể loại . com . edu .vn .net .org .gov… thì cànglàm tăng PA cho website)

  • ==> Tổng hợp danh sách diễn đàn 4rum hót 2015(chờ mình update sau nhé)

==> Giai đoạn 2 bạn cứ triển khai khoảng 1 tháng, nếu là các từ khóa dễ, cạnh tranh trung bình thì nó đã top trang 1 rồi. Với các từ khóa cạnh tranh trung bình và cao mà kết quả search cao  để lên được trang 1 thì lâu hơn khoảng 2 tuần.

Bước 3 : Giai đoạn gia tăng backlink liên tục và đều đặn hằng ngày(vẫn duy trì nội dung)

Hoàn thành 2 tháng seo. Thì việc tiếp theo là đẩy mạnh Top để từ khóa lên trang 1, đây là giai đoạn quan trọng nhất. Ở bước 3 này sẽ gia tặng mạnh lượng backlink đổ về và đồng thời vấn tiếp tục kéo traffic như ở giai đoạn 2. Bạn tăng lên 100 diễn đàn/ ngày và có thể mua Textlink cho từ khóa khó, lưu ý mua 1 link 1 thôi nhé.

==> Giai đoạn này khoảng 1 tháng.

( Đoạn này mình tự tin mua Textlink vì site đã được SEO 2 tháng với lượng nội dung khá tốt nên các bạn cứ tự tin mua Link mà không lo lắng bị Google soi .)

Lúc này có lính hay team thì làm mạnh cái link Profile. Bạn chưa có danh sách Profile Trust cao thì tham khảo bộ danh sách mình đa tổng hợp tại đây:

* Giai đoạn 4 : Duy trì từ khóa

Ở giai đoạn này thì bạn không cần đi nhiều link, mỗi hôm rao vặt 10 diễn đàn và up lên website 1 bài. Bạn cũng phải thường xuyên check hồ sơ link và Anchotext của mình qua công cụ Ah xem có gì bất thường không ? Nếu có cần khắc phục và xử lý ngay.

CHÚ Ý : Ghi nhớ đã mua textlink ở đâu để duy trì thường xuyên ( 3 tháng lại gia hạn ) tránh để bị xóa textlink làm Backlink giảm đột ngột sẽ làm từ khóa tụt top.

Trên đây là 4 giai đoạn được mình chia ra để các bạn dễ hình dung và thấy được mình đang ở đâu. Nhiều bạn SEO 2 tháng chưa thấy tiến có kết quả đã than phiền, hoặc làm mà thấy từ khóa không có tiến triển nhanh thì cũng cứ bình tĩnh, soi xét lại quá trình SEO. Thời gian SEO 1 từ khóa cạnh tranh trung bình và cao vào khoảng 4 tháng và hơn thế nữa, nên bạn cũng không nên nóng vội mà phải tự tin vào quy trình SEO của mình. Hãy cứ kiên trì, từ khóa sẽ lên Top thôi. Chúc cả nhà sớm Top !

Bản quyền thuộc: VR360.vn

DMCA.com Protection Status

 

Comments

comments

Pin It

Comments are closed.