Cách bật tính năng tiết kiệm pin trên Windows 10

Windows 10 có khá nhiều tính năng tiêu biểu so với bản win cũ: cortana, start menu…nhiều tính năng nhỏ hữu ích mà nhiều bạn không biết đến hoặc không chú ý. Hôm nay dịch vụ sửa máy tính tại nhà của chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách tiết kiệm pin trên windows 10.

Để thực hiện thao tác này các bạn nhấn biểu tượng Action Center và nhấn vào tùy chọn All Settings, hộp thoại ứng dụng hiện ra các bạn chọn System. Hoặc các bạn có thể dùng phím tắt windows + l để mở hộp thoại System nhanh chóng.

cach-bat-tinh-nang-tiet-kiem-pin-tren-windows-10

Ở đây ta sẽ thấy có 2 lựa chọn quản lý nguồn điện năng tiêu thụ của thiết bị. Trước tiên truy cập vào Power & Sleep để điều chỉnh thiết lập tắt hoặc chuyển sang chế độ ngủ cho màn hình laptop hoặc desktop khi cắm sạc hoặc khi không làm việc.

Ở phía dưới cửa sổ thiết lập sẽ có đường dẫn liên kết truy cập vào các tính năng thiết lập nâng cao Additional power settings. Nhấn vào sẽ hiện ra hộp thoại Power Options, các bạn có thể điều chỉnh thêm các thiết lập khác tùy ý.

Tiếp theo là tùy chọn Battery Saver:

cach-bat-tinh-nang-tiet-kiem-pin-tren-windows-10-1

Battery Saver có cách thức hoạt động hoàn toàn giống với phiên bản trên smartphone Windows Phone và Tablet. Khi pin giảm xuống dưới một mức nhất định (mặc định là 20%) thì tính năng Battery Saver sẽ được tự động kích hoạt và thực hiện các biện pháp để hạn chế việc sử dụng pin của các ứng dụng và thông báo.

cach-bat-tinh-nang-tiet-kiem-pin-tren-windows-10-2

Khi đang cắm sạc thì tính năng này trên windows 10 sẽ được tắt theo mặc định và sẽ không hoạt động.

Khi bạn nhấn vào tùy chọn Battery use, Windows 10 sẽ cung cấp cho bạn một thống kê cơ bản những thành phần hệ thống nào đang tiêu thụ năng lượng và khung thời gian thống kê.

Để dừng các ứng dụng chạy trong nền 1 cách tốt nhất tránh việc sử dụng năng lượng không kiểm soát được, chọn change background app settings, chuyển sang Off ở các tùy chọn ứng dụng nào không cho phép chạy nền.

Tiếp theo nhấn vào tùy chọn Battery saver settings để cấu tính năng tiết kiệm pin khi pin ở dưới mức độ % nào đó, tùy chọn hiển thi thông báo cũng như độ sáng màn hình.

Cuối cùng nhấn vào Add an app ở phần Always allowed để thêm các ứng dụng mà bạn cho phép hoạt động khi ở chế độ tiết kiệm pin được kích hoạt.

cach-bat-tinh-nang-tiet-kiem-pin-tren-windows-10-3

Rất đơn giản đúng không nào chúc các bạn thành công với cách tiết kiệm pin trên windows 10 mà dịch vụ sửa máy tính tại nhà đã chia sẻ.

Comments

comments

Pin It

Comments are closed.