Một vài lưu ý khí sửa chữa máy tính laptop

Dịch vụ sửa chữa máy tính laptop tại TP.HCM chuyên sửa chữa máy tính giá rẻ, cài win tại nhà, vệ sinh laptop, sửa chữa phần mềm, phần cứng….

Những người sử dụng máy xách tay thường xuyên với cường độ cao cho công việc, nghiên cứu, học tập,…sẽ không thể tránh khỏi những sự cố hỏng hóc thường xảy ra khi dùng. Mặc dù có thể là những sự cố đơn giản nhưng người dùng vẫn gặp phải nhiều vấn đề khó khăn và những hậu quả không mong muốn trong quá trình sử dụng.

Dịch vụ sửa chữa máy tính tại HCM khuyên các bạn nên trang bị một số kiến thức tối thiểu về sửa chữa máy tính đơn giản có thể tự sửa chữa tại nhà, tránh được một số phiền toái không đáng có. Những trường hợp khó khăn khách hàng vẫn cần đến dịch vụ sửa chữa uy tín. Trước khi quyết định khách hàng nên lưu ý những điểm sau để có được quyết định chuẩn xác nhất

1, Dữ liệu lưu trữ trong máy tính:

Bất kể ai khi dùng máy tính đều có lượng dữ liệu nhất định trong máy. Vậy nên trước khi tiến hành sửa cần phải sao lưu lại toàn bộ dữ liệu. Thực tế có nhiều trường hợp chủ quan dẫn đến mất hết toàn bộ dữ liệu trên máy. Nên cần lưu ý trước khi giao máy cho các dịch vụ sửa chữa, yêu cầu họ sao lưu một bản dữ liệu dự phòng trước khi sửa hay cài đặt phần mềm.

mot-vai-luu-y-khi-sua-laptop

2, Lỗi phần cứng

Sau quá trình sử dụng lâu dài, các phần cứng có tuổi sử dụng cao dẫn đến cũ, lỗi thời, gặp chục trặc..Trong vấn đề này đôi khi chúng ta cần phải cân nhắc, tính toán chi phí sửa chữa hay thay thế mua mới, bởi có những thiết bị sửa chữa giá thành lại rất cao so với mua mới. Nên nhớ là khi sửa chữa thì cũng chỉ sử dụng được một thời gian không thể lâu dài và chi phí có thể lên khá cao. Tốt nhất khi sửa các bạn cũng nên sao lưu lại dữ liệu rồi mới thay thế phần cứng tương thích với máy sau đó mới copy lại toàn bộ dữ liệu để tiếp tục sử dụng máy.

3, Tránh sửa quá nhiều

Máy tính sửa quá nhiều cũng dẫn đến sự cố không mong muốn như sự đồng bộ của các phần. Khi sửa một phần nào đó cũng sẽ kéo theo cấu hình lại một số bộ phận liên quan. Do đó không phải thiết bị nào cũng nên sửa chữa. Khi gặp vấn đề này nên nhờ sự tư vấn của các dịch vụ sửa chữa uy tín để đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất. Thường thi chúng ta không nên thay thế nhiều để đảm bảo sự động bộ tương thích của các bộ phận khi vận hành máy tính.

4, Giá thành sửa chữa và thay thế thiết bị

Có những sự cố rất đơn giản như chỉ là bật tắc các chức năng nhưng cũng có sự cố đơn giản lại phải sửa chữa với quy trình phực tạp mới khắc phục được. Trên thực tế có khá nhiều dịch vụ sửa chữa lợi dụng sơ hở của khách hàng không hiểu rõ về máy tính để chuộc lợi, dù chỉ sự cố nhẹ họ cũng có thể nói là hỏng nhiều cần phải thay thế phụ kiện đắt tiền…Do đó khách hàng nên lựa chọn dịch vụ uy tín, trước khi sửa nên yêu cầu cung cấp rõ nguyên nhân, giá thành và cách khắc phục sự cố. Nếu quá đắt nên tham khảo giá cả nhiều nơi để đưa ra lựa chọn của mình.

sua may tinh tai nha

5, Lựa chọn địa điểm sửa chữa uy tín

Đây là điều rất quan trọng khi sửa lỗi nặng khi khách hàng chọn đúng dịch vụ sửa chữa uy tín khi đó sẽ được dịch vụ sữa chữa hiệu quả, chất lượng và giá thành cũng sẽ hợp lý, thiết bị thay thế cũng tốt và còn được bào hành dài hạn, chăm sóc chu đáo hơn. Nếu không may mắn chọn nhầm dịch vụ sửa chữa kém chất lượng có thể không những không khắc phục được sự cố mà còn phải trả số tiền lớn hơn quy định cho những thiết bị thay thế không đảm bảo chất lượng nữa. Do đó khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

Bởi vậy điều tốt nhất là nên trang bị cho mình những kiến thức tối thiểu về sửa máy tính tại nhà. Bởi khi sử dụng thường xuyên cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với nhiều sự cố sảy ra dù có muốn hay không.

Mọi vấn đề thắc mắc hay cần tư vấn liên hệ tới Hotline: 0936.387.89 4 – Phone: 0973.439.649

Comments

comments

Pin It

Comments are closed.