Nguyên nhân khiến máy tính không thể khởi động vào Windows

Trong quá trình sử dụng máy tính đôi khi chúng ta thường gặp phải tình trạng bật máy tính lên và có thông báo “ không thể khởi động vào windows “, hay đang khởi động thì không chạy tiếp tự khởi động lại hoặc lên màn hình xanh…

Những lỗi trên bạn đã biết nguyên nhân  khiến máy tính không thể khởi động vào Windows? Cách sửa máy tính tại nhà như thế nào?

nguyen-nhan-khien-may-tinh-khong-the-khoi-dong-vao-windowsMáy tính bị lỗi khi khởi động vào Windows

Hãy suy nghĩ về những việc bạn thực hiện với máy tính của mình gần đây nhất, ví dụ như cài drive phần cứng mới, nâng cấp chip…Nó cũng có thể gây ra lỗi phần cứng như phần cứng mới không tương thích, hay vô tình cắm nhầm một dây nào đó trên máy tính. Ngay khi bạn cài một phần mềm lạ, cắm usb lạ, máy tính bị nhiễm virus…Sẽ khiến máy của bạn bị lỗi hệ điều hành, khi đó bạn cần cài mới lại windows.

Màn hình bị treo không khởi động được bạn có thể phải đối mặt với vấn đề phần cứng hoặc phần mềm. Để kiểm tra hãy khởi động windows trong chế độ an toàn Safe mode, trong trình tải này sẽ không tải trình điều khiển phần cứng hay phần mềm nào.

Nếu máy tính chạy ổn định trong chế độ này hãy thử gỡ bỏ những trình điều khiển phần cứng mới cài đặt, thực hiện phục hồi hệ thống và quét virus, phần mềm độc hại. May mắn bạn sẽ có thể khắc phục được vấn đề đó, cho phép windows khởi động bình thường.

sua-may-tinh-gia-re-tai-tphcm-quan

Khi mà bạn không biết rõ về máy tính, không hiểu đang gặp phải lỗi gì, hãy thử cài win tại nhà tphcm xem sao hoặc liên hệ trung tâm sửa máy tính để được cài đặt windows nhanh chóng chuẩn xác nhất để phục vụ công việc.

Lỗi máy tính hiện màn hình đen và không khởi động tiếp, chắc chắn máy của bạn đã bị lỗi do không có thiết bị khởi động. Để xử lý tình trạng này bạn vào BIOS hoặc UEFI màn hình kiểm tra thiết lập thứ tự khởi động, đảm bảo rằng thiết lập đúng để khởi động được vào ổ đĩa cứng cài win.

Tuy nhiên có những lúc bị lỗi máy tính không thể nhận diện được hệ điều mà bạn cài đặt. Bạn cũng có thể tự sửa chữa lỗi bộ nạp khởi động windows bằng cách dùng lệnh Fixmbr và fixboot. Phiên bản mới của win có thể khác phục lỗi này với các trình sửa lỗi Startup Repair, bởi vậy bạn không phải chạy các lệnh đó cho phức tạp.

Nguyên nhân Boot được vào ổ cài win nhưng đang chạy bị dừng lại và thông báo lỗi. Nếu do phần mềm bạn có thể sửa bằng cách chạy Startup Repair. Nếu không thể làm việc này từ trình đơn khởi động, hãy đưa đĩa cài win hoặc đĩa khôi phục dữ liệu và sử dụng công cụ tự sửa chữa. Khi thực hiện những cách trên vẫn không sửa được bạn có thể cài lại win hoặc sử dụng Reset để cài lại máy.

Hi vọng những hiểu biết về nguyên nhân khiến máy tính không thể khởi động vào Windows ở trên sẽ giúp các bạn có thể bắt được các lỗi đang gặp và có giải pháp xử lý kịp thời.

Tham khảo thêm:

Comments

comments

Pin It

Comments are closed.